Hotline: 0909 843 956

Chốn thanh bình giữa lòng Hà Nội

Chỉ cách Hà Nội khoảng 15km về phía Tây, Nông trang Bá Tân là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích sự thanh bình, yên ả của làng quê Bắc Bộ.

Từ đầu đại lộ Thăng Long (tính từ Big C Thăng Long) đi tới đê Song Phương khoảng 12km tới cầu chui, bạn rẽ trái, quay lại 100m rồi rẽ phải đi thẳng 3km là đến Nông trang Bá Tân nằm tại cầu 72, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Khi tới Nông trang, bạn như lạc vào ngay một không gian đậm chất làng quê với những ngôi nhà được làm bằng gỗ, lợp ngói sân rộng…trước mặt là vườn cây ăn quả với ổi, mít, nhãn,…xa xa là dòng sông Đáy nổi tiếng của vùng đất trăm nghề Hà Tây quê lụa xưa với hàng tre chạy dài hơn 3 km.

Thời điểm được gọi là lý tưởng tại Nông trang Bá Tân phải kể đến đó là buổi sáng sớm hoặc chiều muộn khi ông mặt trời khuất dần trên ngọn tre, bởi lúc đó tại đây xuất hiện những đàn cò bay rợp trời đậu trên rặng tre tìm chỗ ngủ.

Những ngôi nhà tại Nông trang được làm theo nếp nhà truyền thống cổ xưa, nguyên liệu chủ yếu bằng gỗ, lợp ngói ri mùa hè thì mát, đông về thì ấm. Cả nông trang hiện có 3 nhà, nhà rộng nhất là 50 mét vuông, nhà hẹp là 40 mét. Các nhà được trang bị đầy đủ tivi, bộ hát karaoke, khu bếp, nhà vệ sinh riêng. Giá mỗi nhà này hiện đang áp dụng là 350 k/ 2 ngày 1 đêm nghỉ dưỡng cho đoàn từ 12 người trở xuống. 250 k đối với khách ở trong ngày.

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, trẻ em thành phố bình thường chỉ đi lớp rồi về cộng thêm công việc của Bố, Mẹ thường chỉ cho con đi siêu thị, công viên. Nếu chỉ như vậy con trẻ hầu như chỉ tiếp thu thụ động, thiếu tính sáng tạo. Trong cuộc sống bộn bề, bố mẹ rất ít khi trò chuyện có thời gian riêng dành cho con cái. Do đó khi đến Nông Trang Bá Tân, trẻ em được trải nghiệm thực sự với không gian đồng quê tự nhiên thực sự chứ không phải nhân tạo, đồng thời gắn kết tình yêu thương giữa bố mẹ với con cái và ngược lại.

Khi đến Nông trang con trẻ sẽ được trải nghiệm những công việc hết sức thú vị: Cùng bố mẹ đi trồng cây, thu hoạch rau quả, bắt gà, hái rau để lo cho bữa cơm của gia đình.

photo 1

Bên cạnh đó các con sẽ được trải nghiệm chơi các trò chơi hoàn toàn dân gian. Bắt cá, bắt chạch trong chum, bắt vịt, thả diều ở bãi cỏ rộng mênh mông.

photo 2

Thêm nữa, khi các gia đình đến Nông trang, các con sẽ được trải nghiệm một trò chơi độc đáo đó là đi bè qua sông. Bè được kết từ các cây vầu - Một loại phương tiện khá phổ biến ở các vùng miền núi. Đi bè qua hồ để sang bãi cỏ tự nhiên với hàng tre xanh rì chơi thả diều, đá bóng...

photo 9

Các con đến với Nông Trang được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên vốn có thực sự. Các con được trải nghiệm thật. Nhổ rau, hái rau, thu hoạch quả thật. Các con thỏa thích chơi đùa ko sợ bị la mắng vì nhỡ vặt quả gì đó hay dẫm nát luống rau...các con được ăn thức ăn hoàn toàn sạch mà Nông trang Bá Tân trồng. Các con được trải nghiệm thực sự chứ không phải chỉ chơi để biết.

Và một điều đặc biệt chỉ có tại nông trang này chính là các gia đình cùng các con sẽ được chụp 1 bộ ảnh đẹp với các khoảnh khắc tự nhiên hoàn toàn miễn phí do anh Bá Quỳnh phóng viên ảnh chuyên nghiệp chụp./.